Sửa máy in Epson

03-06-2016

sửa các loại máy in epson, canon, hp

Sửa máy in epson tại Hải Dương

1. Máy in Epson ở trạng thái hoạt động bình thường.

Khi máy in Epson T60 ở trạng thái hoạt động bình thường ( đã cắm dây nguồn và bật công tắc nguồn 😀 ) thì đèn nguồn màu xanh sáng, 2 đèn còn lại tắt như hình bên dưới :

den-nguon-ok
Đèn nguồn màu xanh sáng

2. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ hình giọt mực

den-giot-muc-bao-do

Khi máy in báo đèn đỏ hình giọt mực thì máy in có thể bị một số lỗi cơ bản sau đây:

a. Máy in chưa lắp các mực vào máy.

  Các bạn kiểm tra lại các tép mực của máy xem đã lắp vào máy chưa? nếu chưa lắp thì ta tiến hành lắp các tép mực vào. Chú ý khi lắp mực vào các bạn ấn vào nút màu đỏ cho cụm đầu phun chạy ra ngoài thì mới lắp đc.

dauphunra

b. Máy in đã lắp mực vào nhưng vẫn báo đỏ.

TH1 : máy đã nhận mực nhưng báo hết mực ( đèn đỏ sáng).

Để kiểm tra các bạn ấn vào nút đèn đỏ hình giọt mực ( ấn 1 lần ) cho cụm đầu phun chạy ra, để ý xem cụm đầu phun dừng lại ở vị trí màu nào thì nghĩa là màu đó hết mực ( hoặc bạn có thể xem hiển thị trên máy tính xem màu nào báo hết mực). như ỏ hình bên dưới thì vị trí tép mực màu đen trùng với vị trí mũi tên báo hết mực kí hiệu trên vỏ máy => màu đen hết mực.

bao-mau-nao-het
Máy in Epson T60 báo đèn giọt mực

TH2 : Khi lắp mực vào máy,Các tép mực vẫn còn nhưng máy báo đèn đỏ.

 Khi ta ấn vào nút giọt mực  1 lần 1 nếu cụm đầu phun chạy ra dừng lại ở cả 6 màu đồng thời  trên máy tính không hiển thị level mực . Thì nghĩa là máy chưa nhận mực, tiếp xúc chân chíp ở các tép mực với cụm đầu phun chưa chính xác nên máy không nhận mực. Các bạn nhấc các tép mực ra cắm lại bao giờ được thì thôi ( bao giờ nó nhận level mực thì thôi – ở trên máy tính ).

3. Máy in Epson T60 báo đèn đỏ ( đèn báo giấy , huỷ lệnh in)

den-bao-giay
Máy in Epson T60 Không kéo giấy

 

Máy in Epson T60 báo đèn như trên hình thì có nghĩa là.

  • Giấy ở khay hết : nạp thêm giấy vào là ok

  • Không kéo được giấy xuống :lô kéo giấy ( quả đào ) bằng cao su xịn lâu ngày nó bị bám bẩn nên không kéo được giấy  có thể vệ sinh hoặc thay mới, in giấy quá dày máy không kéo được giấy xuống cũng báo đèn đỏ luôn.
  • Hỏng lô kéo giấy, hoặc gãy trục kéo giấy : thay mới

4. Máy in Epson T60 báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên

Khi máy báo 2 đèn đỏ nháy luân phiên ( đèn giọt mực và đèn báo giấy) thì có nghĩa là máy in của bạn đã bị tràn nhớ ( hết date).

Lúc này máy của bạn cần phải reset thì mới in tiếp được. Để reset máy in Epson T60 các bạn tải phần mềm reset máy in Epson T60.

 Khi đã lắp bộ tiếp mực ngoài cho máy Epson T60 các bạn nên chế đường dẫn mực thải của máy ra ngoài, tránh tình trạng mực thải tràn vào trong máy quá nhiều đến khi máy không chứa được nữa gây ra tắc đường mực thải. Máy báo lỗi tương tự không cho in nữa. Để dẫn mực thải ra bên ngoài các bạn có thể tham khảo chi tiết ở bài viết sau : ” Hướng dẫn đưa mực thải máy in epson T60 ra ngoài”.

5. Máy in Epson T60 nháy 2 đèn đỏ cùng lúc ( đèn giọt mưc và đèn báo giấy)

Để sửa máy in màu epson T60 khi bị nháy 2 đèn đỏ cùng lúc, ở đây có 2 phương án để loại trừ hỏng hóc :

Thứ nhất : đầu phun hỏng

Thứ hai : bị kẹt cơ hoặc thước bẩn

Sửa chữa và Vệ sinh cho Máy In Màu

Máy in phun màu sử dụng 1 thời gian ngắn là bụi bặm và vết dầu bôi trơn trong máy in thường bị kết lại với nhau tạo thành rất nhiều vết bẩn, đặc biệt là trên trục dẫn băng chữ. Ngoài ra rãnh chuyển giấy cũng có rất nhiều giấy vụn và bụi bặm, nếu không vệ sinh định kì cho máy in sẽ bị ảnh hưởng đến sự vận hành của băng chữ và cơ cấu chuyển giấy.

Trước khi cần vệ sinh cho máy in màu cần bỏ ra hết những vật tĩnh điện trên người, sau đó, tắt nguồn máy in, rút dây USB kết nối máy in với máy tính.

Quá trình vệ sinh, sửa chữa cho máy in phun màu có thể chia thành hai phần là vệ sinh bên ngoài máy và vệ sinh bên trong máy in.

1. 
Vệ sinh bên ngoài máy in màu

Làm vệ sinh bên ngoài máy in màu, trước tiên cần dùng khăn mềm thấm ướt lau sạch thân máy, sau đó lại dung khăn mềm khô lau lại trên thân máy. Nếu trên máy in có dính các chất bẩn cứng đầu có thể sử dụng các nước tẩy chuyên dụng dể tẩy sạch, chú ý không được để nước rơi vào bên trong nắp máy in, đồng thời nhớ phải lau sạch nước tẩy trên máy.

2.  Vệ sinh bên trong máy in

Công việc vệ sinh bên trong máy in màu cần thực hiện hai việc: Một là dùng khăn mềm lau sạch bụi bặm, vết bẩn và vụn giấy bên trong máy in. Thứ hai, nếu bụi bẩn quá nhiều gây ảnh hưởng đến độ trơn của trục chuyển động, làm cho đầu in trong quá trình vận hành gặp khó khăn, có thể dùng bông lau sạch bụi bặm rồi bôi dầu bôi trơn chất lượng tốt, có thể dùng dầu máy khâu để bôi.
 

Khi vệ sinh máy in phun màu cần chú ý những điểm sau đây:

-       Không được lau chùi, cọ xát vào bánh răng, không được chà xát ở khu vực gần đầu in và hộp mực.

-       Không dịch chuyển đầu in, đặc biệt là ở một số đầu in của máy in được cài đặt ở chế độ khóa máy, cho nên không thể dùng tay cố để dịch chuyển đầu in. Nếu cố dùng tay kéo mạnh đầu in sẽ dễ làm hỏng bộ phận cơ giới của máy in màu.

-       Không sử dụng các sản phẩm từ giấy ăn để vệ sinh bên trong máy in. Tránh để các vụn giấy dính bên trong máy in.

-       Không sử dụng các chất lỏng dễ bay hơi (et xăng, chất hóa học dạng phun hơi) để vệ sinh cho máy in, tránh làm hỏng bề mặt máy in